Khai mạc Cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc 2014

Khai mạc Cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc 2014

Tối 30/7, tại TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ VHTTDL, Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam cùng UBND tỉnh Bình Định đã khai mạc Cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc năm 2014.


Thi đấu đối kháng hạng cân nam sáng 31/7.

Cúp vô địch Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ III năm 2014 là một trong những chương trình chính trong Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định 2014. Giải lần này có sự tham gia của hơn 350 võ sĩ thuộc 37 đoàn võ thuật trong nước.

Theo điều lệ giải, nội dung thi đấu đối kháng tổ chức thi đấu 10 hạng cân nam và 8 hạng cân nữ. Phần thi đấu hội thi, các vận động viên tham gia biểu diễn các bài quy định, bài tự chọn và phần thi đối luyện.

Giải Cúp vô địch Võ thuật Cổ truyền là một giải đấu quan trọng nhằm tìm kiếm và vinh danh những nhà vô địch bộ môn võ thuật cổ truyền dân tộc. 

Võ cổ truyền dân tộc Việt Nam đã được hình thành, bồi đắp trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, võ cổ truyền Việt Nam đã trở thành di sản văn hóa của dân tộc với sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới, góp phần làm phong phú kho tàng di sản văn hóa của nhân loại. 

Trong những năm qua, Nhà nước đã luôn dành cho võ cổ truyền sự quan tâm đặc biệt. Bên cạnh việc triển khai các đề án bảo tồn và phát triển võ cổ truyền, việc duy trì tổ chức các giải võ cổ truyền đã thúc đẩy phong trào học võ, rèn luyện sức khỏe của người dân.

Giải sẽ bế mạc vào ngày 3/8.

DỊCH VỤ CÔNG DÂN
Thông Tin

Tọa độ: 21°15′28″B, 103°14′21″Đ

Điện Biên Đông

Địa lý

Huyện lỵ:

Thị trấn Điện Biên Đông

Vị trí:

Phía đông nam tỉnh Điện Biên

Diện tích:

1.206.39km2

Số xã, thị trấn:

13 xã, 1 thị trấn

Dân số

Số dân

Hơn 61 nghìn người

Mật độ

51,16

người/km2

Thành phần dân tộc:

Thái, Kinh,

H’Mông, Dao,

Lào, Khơ Mú

Hành chính

Chủ tịch

Hội đồng nhân dân:

Đỗ Văn Ruẫn

Chủ tịch

Ủy ban nhân dân:

Vàng A Cử

Bí thư Huyện ủy:

Đỗ Văn Ruẫn

Thông báo
Các chuyên mục
Lượt truy cập
  • Hôm nay 81
  • Tổng lượt truy cập 156,681